Tuesday, March 21, 2017

Unnai allal - உன்னையல்லால்


ராகம்: கல்யாணி 
இயற்றியவர்: பாபநாசம் சிவன்

உன்னையல்லால் வேறே கதியில்லை அம்மா உலகெல்லாம் ஈன்ற அன்னை  

என்னையோர் வேடமிட்டு உலகநாடக அரங்கில் ஆடவிட்டாய் (அம்மா)
இனி ஆடமுடியாது(என்னால்) திருவுள்ளம் இறங்கி ஆடினது போதுமென்று ஓய்வளிக்க | |

நீயே மீனாட்சி காமாட்சி நீலாயதாக்ஷி எனபல பெயருடன் எங்கும் நிறைந்தவள் 
என்மன கோயிலினில் எழுந்தருளிய தாயே திருமயிலை வளரும் | |


Ragam: Kalyani
Composer: Papanasam Sivan.

Unnai allal vere gathi illai amma ulagellam indra annai

ennai oer vedamittu ulaga nadaga arangil aadavittaai
ini aada mudiyaathu (ennaal) thiruullam iranki aadinathu pothumendru ooivalikka | |

neeye Meenakshi Kamatchi Neelayathakshi yenapala peyarudan engum nirainthaval
yen mana koyilinil yezhuntharuliya thaye thirumayilai valarum | |